• Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu TPHCM?

 29/04/2020

Bạn hoặc con bạn có những dấu hiệu như: mệt mỏi, gầy ốm, da xanh xao, mẩn ngứa da, bé ăn nhiều nhưng không lớn nhanh như trẻ cùng lứa. Rất có thể là dấu hiệu của bệnh ký sinh trùng.

`

Nên xét nghiệm ký sinh trùng định kỳ sáu tháng đến một năm một lần

Tôi muốn biết địa chỉ xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu TP.HCM?

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga quận 5, TP.HCM, là phòng khám chuyên xét nghiệm và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán cho người lớn và trẻ em. Xét nghiệm ký sinh trùng tại phòng khám Ánh Nga TP.HCM bao lâu thì có kết quả, xét nghiệm máu hay là xét nghiệm phân, có cần nhịn ăn không, sau khi xét nghiệm có thuốc điều trị không, thời gian điều trị bao lâu?

Biết trước những thông tin trên sẽ giúp anh chị chủ động về thời gian cũng như sắp xếp công việc trước khi tới xét nghiệm, để không tốn nhiều thời gian di chuyển cũng như thời gian chờ đợi kết quả. Do đó, xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu TPHCM là mối quan tâm của phần lớn anh chị, trước khi tới để xét nghiệm ký sinh trùng.

Bệnh ký sinh trùng ở người là gì?

Bệnh ký sinh trùng ở người gồm

Ký sinh trùng giun sán bao gồm: giun sán trong ruột và giun sán trong máu

Ký sinh trùng ở da thường gặp bao gồm Demodex, rận mu, dòi ruồi, ghẻ nước, chí, rận,…

Ký sinh trùng đơn bào, thoa trùng thường gặp bao gồm, amib, ký sinh trùng trên mèo Toxoplasma gondii

Nhiễm Ký sinh trùng Demodex trong da mặt thường gây ngứa rần rần về đêm

Xét nghiệm ký sinh trùng là gì? Tôi cần chuẩn bị mẫu xét nghiệm từ nhà không?

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh ký sinh trùng là tìm sự hiện diện của ký sinh trùng trong cơ thể, dưới da hoặc niêm mạc. Có thể là tìm sự hiện diện trứng hoặc đốt sán trong phân, cũng có thể là tìm sự hiện diện của ấu trùng trong máu bằng việc xác định kháng thể IgG kháng kháng nguyên do giun sán tiết ra trong cơ thể. Ví dụ: xét nghiệm bệnh sán chó Toxocara là tìm kháng thể IgG tăng trong máu. 

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun sán là xét nghiệm máu hoặc phân, xét nghiệm máu là chủ yếu, đôi khi xét nghiệm phân nhưng ít thực hiện vì không phải lúc nào giun sán cũng đẻ trứng trong phân.

Một số anh chị thấy đốt sán theo phân hoặc chui ra hậu môn khi mằn ngủ, rất là hoang mang, lo lắng và có gọi điện tư vấn bác sĩ, kèm theo gửi hình đốt sán qua Zalo, bác sĩ cũng động viên, chẩn đoán và tư vấn chữa trị, giúp anh chị em yên tâm. Đó cũng chính là mối quan tâm mà anh chị muốn tìm hiểu xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu TPHCM để an tâm xét nghiệm và chữa trị khi không may nhiễm bệnh ký sinh trùng giun sán.

Chẩn đoán bệnh giun sán ngoài những phương xét nghiệm thì có thể chẩn đoán trực tiếp không cần xét nghiệm khi đã thấy rõ sự hiện diện của ký sinh trùng. Nhưng khó khăn là cần phải có bác chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị đúng bệnh đúng thuốc. Vì chúng tôi thấy nhiều anh chị em bị nhiễm giun lại mua thuốc sán để uống hoặc ngược lại, rất là nguy hiểm.

Qua đây, với hình ảnh đốt sán dây bò ở hình dưới, khi anh chị thấy chui ra hậu môn, cần liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để chữa trị. 

Ăn phở bò tái thường gây bệnh sán dây bò, dấu hiệu nhận biết là thấy đốt sán chui ra hậu môn và bò ra giường nệm

Xét nghiệm ký sinh trùng ở da là soi da, phương pháp soi da là cạo lớp sừng ở da, sau đó đưa lên tiêu bản có sẵn dầu soi, soi trực tiếp dưới kính hiển vi phóng đại hàng trăm lần để quan sát ký sinh trùng qua vật kính

Xét nghiệm đơn bào và thoa trùng là xét nghiệm máu.

Bệnh ký sinh trùng thường gặp hiện nay là gì? Ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Bệnh ký sinh trùng thường gặp hiện nay là ấu trùng giun đũa chó Toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó, bệnh sán dây bò, tiếp đến là bệnh giun lươn, sán lá gan lớn, ấu trùng sán gạo heo (sán não)

Chúng ảnh hưởng tới sức khỏe như: người mệt mỏi, đau nhức đầu, hay quên, rối loạn tiêu hóa, mẩn ngứa da dị ứng kéo dài chữa trị da liễu không thuyên giảm đó cũng là lý do khiến mọi người qua tâm xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu TPHCM, sau khi chữa trị da liễu không hiệu quả.

Tác hại của ký sinh trùng dưới da chủ yếu là gây ngứa và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ do mụn nổi nhiều ở mặt, nách, vùng khuỷu tay và khoeo chân.

Dấu hiệu nào nhận biết nhiễm bệnh ký sinh trùng trong cơ thể?

Phần lớn anh, chị cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và mệt mỏi là một trong những triệu chứng báo hiệu nhiễm bệnh ký sinh trùng trong cơ thể. Một số anh chị bị ngứa và chữa trị da liễu hàng năm trời không khỏi, nhưng không biết là bị nhiễm giun sán và nghĩ rằng đây chỉ là dị ứng tạm thời mà thôi. Không nhiều người cho rằng nguyên nhân chính là từ giun sán, đặc biệt là dấu hiệu bệnh sán chó, bệnh giun lươn, bệnh sán gạo heo, bệnh sán lá gan lớn gây ra. 

Các triệu chứng khác cũng thường gặp như đau bụng, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, đi cầu phân lỏng hoặc táo bón. Có trường hợp thì gây hội chứng ấu trùng di chuyển nội tạng khiến cho gan bị áp xe, tạo hộc mủ trong gan, ấu trùng quận tròn trong não (sán não) gây đâu đầu động kinh.

Một số hình thái tổn thương da thường gặp khi nhiễm Ấu trùng giun đũa chó Toxocara

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu TPHCM? Thời gian bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu TP.HCM, bao lâu có kết quả, xét nghiệm ký sinh trùng có cần nhịn ăn không, là câu hỏi mà anh chị quan tâm muốn biết, trước khi tới xét nghiệm. Qua bài viết này chúng tôi sẽ trả lời để anh chị nắm được và chủ động thời gian khi tới khám và xét nghiệm.

Xét nghiệm ký sinh trùng thời gian trả kết quả sau 3 đến 5 giờ, xét nghiệm ký sinh trùng không cần nhịn ăn. Anh chị em có thể xét nghiệm ký sinh trùng tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga TP.HCM, Viện sốt rét ký sinh trùng TPHCM, bệnh viện nhiệt đới là địa chỉ tin cậy để xét nghiệm ký sinh trùng tại TP.HCM. Anh chị có thể xét nghiệm ký sinh trùng định kỳ sáu tháng đến một năm một lần. Hoặc khi có dấu hiệu mẩn ngứa.

Mọi thắc mắc, hoặc cần từ vấn hỏi đáp, anh chị vui lòng liên hệ qua tổng đài: 02838302345 hoặc 02081080. 

Liên hệ khám và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán tại phòng khám Chuyên khoa Nội Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, hoặc liên hệ bác sĩ Đặng Thị Nga qua số điện thoại: 0947232062 để được tư vấn.

 

Bác Sĩ: Lê Thị Hương Giang

Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN